Trong khi cố gắng trả lời câu hỏi why students fail in examinationsđiều cần thiết là phải cho bạn biết rằng thất bại trong kỳ thi không phải là dấu chấm hết cho cuộc sống.

Niềm vui của mỗi học sinh khi được tung bay trong các kỳ thi, nhưng không phải ai cũng vượt qua một kỳ thi. Hầu hết học sinh tham gia kỳ thi đều đạt điểm trung bình, trong khi một số ít đạt kết quả xuất sắc.

Chúng ta có thể nói đây là kết quả của việc không chuẩn bị cho kỳ thi nào? Tất nhiên, điều này không phải trong mọi trường hợp. Tôi đã thấy các sinh viên phàn nàn về việc đọc và rằng dù họ có đọc hay học chăm chỉ đến đâu thì cuối cùng họ vẫn thất bại.

Also, See:

Tôi không nói rằng mọi học sinh không đạt kỳ kiểm tra đều đã chuẩn bị cho kỳ kiểm tra. Nhưng làm thế nào để chúng tôi giải thích tình hình của những hoạt động tốt – như họ tuyên bố và vẫn thất bại.

Chà, tôi đã xem xét vấn đề và đưa ra những phát hiện của mình mà chúng ta sẽ xem xét.

6 lý do tại sao học sinh không đạt trong kỳ thi

  1. Học không đủ

Hầu hết thời gian, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã học xong, nhưng theo nghĩa thực tế, chúng tôi không phải như vậy. Đọc hoặc nghiên cứu một cuốn sách hoặc một giáo trình không phải là điều bạn có thể hoàn thành trong vòng vài ngày, và hãy tưởng tượng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khóa học / chủ đề đó. Sẽ là tốt nhất nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để xem qua các tài liệu trong tay.

Điều này sẽ làm cho bạn hiểu khóa học nhiều hơn bạn nghĩ bạn có thể. Sau khi bạn đạt đến mức độ hiểu về bất kỳ chủ đề nào, hãy chuyển sang giải quyết các câu hỏi.

6 lý do tại sao học sinh không đạt trong kỳ thi

Có được giải pháp cho các câu hỏi đi một chặng đường dài. Nó tiếp tục làm cho khóa học phù hợp với bạn trong khi bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Bạn cũng có thể tiến xa hơn bằng cách dạy cho ai đó trong lớp của mình hoặc thảo luận về chủ đề này với bạn bè của bạn. Làm điều này sẽ khiến bạn nhớ những gì bạn đã đọc.

  1. Viết kém

Chữ viết tay không hợp lệ cho phép chủ sở hữu của một cuốn sổ viết tay hiểu hoàn toàn những gì họ đã viết ra.

Hãy tưởng tượng đọc ghi chú của bạn và bạn không thể hiểu được những gì bạn đã viết ra. Điều này sẽ không giúp bạn chuẩn bị tốt trừ khi bạn có thể được bạn bè hoặc bạn học khác viết lại ghi chú.

Chữ viết kém khiến học sinh chuẩn bị bài kém hơn, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến việc xếp loại học sinh. Khi bạn viết ra câu trả lời mà bạn mong đợi, nhưng giám khảo cảm thấy khó khăn khi xem bạn đã viết gì, thì bạn sẽ bị điểm thấp hơn nếu không muốn nói là không.

Cải thiện chữ viết tay của bạn và luôn tránh ghép các chữ cái trong một từ lại với nhau. Điều này sẽ làm cho nó dễ đọc và dễ đọc bởi giám khảo.

  1. Bỏ qua lớp học

Hầu hết những người hướng dẫn sẽ không hỏi bạn những gì bạn không được dạy. Nếu vậy thì chúng ta không có lý do gì để thất bại!

Nhưng điều ngược lại là trường hợp vì nhiều sinh viên được gọi là sinh viên tìm thấy niềm vui khi ở lại lớp học. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn bỏ lỡ một lớp học vì một số lý do hữu hình.

Điều này vẫn có thể hiểu được và được phép nhưng không nên trở thành một thói quen. Hầu hết những học sinh có thói quen này là những học sinh trung bình và yếu cố gắng bắt chước những anh chàng thông minh trong nhóm của mình.

6 lý do tại sao học sinh không đạt trong kỳ thi

Học cách đi học sớm và ở lại lớp. Ngoài ra, hãy lắng nghe người hướng dẫn của bạn, ghi chú những điểm họ đang làm và đặt câu hỏi khi những gì họ dạy chưa rõ ràng.

Làm tất cả những điều này sẽ khiến bạn trở nên bay màu khi cuộc kiểm tra cuối cùng xuất hiện.

  1. Không mua sách giáo khoa được đề xuất

Một học sinh không thể làm gì nếu không có sách giáo khoa. Sách giáo khoa mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu thêm về những gì giáo viên của bạn dạy và hiểu rõ hơn về một chủ đề.

Với một cuốn sách giáo khoa tốt, bạn có thể chuẩn bị cho bài học tiếp theo sẽ đến trong một chủ đề bằng cách đọc chủ đề tiếp theo trước lớp.

Điều này sẽ làm cho lớp học tương tác nhiều hơn với giáo viên. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được lời giải thích và có thể đặt câu hỏi về những lĩnh vực cụ thể mà bạn chưa rõ sau lời giải thích của giáo viên.

Không mua sách giáo khoa được đề xuất

Học sinh đọc trước lớp là yêu thích của giáo viên vì họ có thể dễ dàng hiểu một khái niệm mà không cần hoặc không cần giải thích.

  1. Crash-Reading

Nhiều học sinh không đọc ghi chú của họ cho đến khi kiểm tra. Họ cho phép các ghi chú chồng chất và bắt đầu đọc một tuần sau khi kiểm tra.

Điều này cuối cùng khiến họ buộc nội dung vào đầu – do đó buộc phải ghi nhớ những gì đáng lẽ họ đã học mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Khi ngày thi đến gần, họ bắt đầu lo lắng khi không thể đáp ứng được một môn học hoặc đề cương môn học. Hóa ra đây là một trong 6 nguyên nhân khiến học sinh thất bại trong thi cử.

Nếu bạn là một trong những học sinh có thói quen xấu này, đã đến lúc bạn nên tự sửa chữa nó.

Mặc dù nhiều học sinh xuất sắc trong việc học đó, nhưng tôi sẽ cho rằng đó không phải là cách tốt nhất để học.

Một học sinh đọc hỏng có thể không giải thích bất kỳ chủ đề nào trong một môn học ngay sau khi họ kết thúc một kỳ thi tồi tệ.

  1. Sai lầm trong bài kiểm tra

Một số học sinh có áp lực trong khi kiểm tra và làm cho các em mất tập trung. Một học sinh bị áp lực có thể giải quyết một câu hỏi nhiều hơn gấp ba lần vì họ có thể tiếp tục hủy bỏ bài làm của mình sau mỗi lần thử.

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị kiểm tra, hãy đảm bảo rằng bạn rời khỏi hội trường để ổn định và không có bất cứ điều gì làm phiền tâm trí của bạn. Hãy nhớ tôi đã nói với bạn rằng hầu hết giám khảo sẽ không hỏi bạn những điều họ không dạy.

Sai lầm trong bài kiểm tra

Vì vậy, chỉ cần ngồi lại và thư giãn, đợi cho đến khi câu hỏi đến với bạn và bắt đầu giải quyết với sự tự tin hoàn toàn và không áp lực.

Với sự chuẩn bị tốt và không mắc lỗi trong kỳ thi, bạn chắc chắn sẽ đạt điểm cao.

Giống như The Law of 5 P’s mà tôi đã học ở trường đại học, trong đó đọc;

Chuẩn bị thích hợp ngăn ngừa hiệu suất kém.

Bạn nên biết rằng trước khi làm bài kiểm tra, bạn phải lập kế hoạch đầy đủ và hiệu quả bao gồm việc đến lớp học, mua sách giáo khoa và viết ghi chú (với chữ viết tay dễ đọc).

Ngoài ra, học tập đúng cách sẽ giúp bạn đạt điểm cao và giúp bạn trở nên bay bổng.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc thảo luận của chúng tôi về 6 Reasons Why Students Fail in Examinationschúng tôi hy vọng bài đăng này có lợi cho bạn.

Hãy nghe suy nghĩ của bạn. Hãy thoải mái sử dụng khung bình luận bên dưới!