Khi bạn đang xem xét việc tạo một blog, có một số trang web nhất định mà bạn có thể tham khảo. Chúng được gọi là các trang web viết blog. Ở đây, tôi sẽ xem xét các trang web viết blog tốt nhất để tạo một blog.

Also, See:

Các trang web viết blog tốt nhất để tạo blog

Tại một cuộc thảo luận trước, chúng tôi đã thảo luận về một số điều bạn nên biết trước khi viết blog. Trên thực tế, tôi đã thảo luận về cách tự tạo một blog với sự chú trọng nhiều đến WordPress. Một điều tôi đã chỉ ra rằng WordPress không phải là trang web hoặc nền tảng blog duy nhất dành cho các blogger. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tại đây để biết các chủ đề WordPress miễn phí để sử dụng trên blog của mình.

Nền tảng tạo blog hàng đầu

Một số nền tảng được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới dựa trên các dịch vụ mà họ cung cấp. Các nền tảng này bao gồm;

Livejournal

Livejournal được phát hiện vào năm 1999 và được thành lập tại Nga, là một nền tảng xuất bản cộng đồng trực tuyến kết hợp viết blog với mạng xã hội. Nó cho phép các cá nhân sáng tạo xuất bản các nội dung có giá trị được gọi là Tạp chí.

Nền tảng này được cho là đã chứa hơn 50 triệu tạp chí và một số lĩnh vực được quan tâm nhất định, từ chính trị, thời trang, giải trí, văn học, thời trang, v.v. và chiếm tới 80 trong số 100 blog hàng đầu ở Nga.

Những người viết blog sáng tạo và đam mê hầu hết đều coi Livejournal là lựa chọn hàng đầu. Livejournal tạo ra dịch vụ tuyệt vời cho các tạp chí bằng cách cung cấp dịch vụ lưu trữ ảnh, các công cụ xuất bản tiêu chuẩn và các mẫu với các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư tốt nhất. Để bắt đầu với Livejournal, hãy truy cập www.livejournal.com.

Tumblr

Khi bạn đang nói về một nền tảng có thể giúp bạn thể hiện và khám phá bản thân, bạn có thể nói về Tumblr. Tumblr được thành lập vào năm 2007 và hiện thuộc sở hữu của Verizon Media.

Tumblr cho phép bạn thể hiện bản thân bằng cách viết lên những gì bạn yêu thích. Nó cũng giúp bạn có thể kết nối với mọi người trong khi thể hiện bản thân. Nó cho phép mọi người tạo blog của họ và chọn những gì để viết. Bạn có thể tạo câu chuyện bằng các từ và tệp phương tiện.

Như đã báo cáo, Tumblr đã lưu trữ hơn 460 triệu blog và vẫn đang tiếp tục tăng.

Để bắt đầu với Tumblr, hãy truy cập tumblr.com và đăng ký.

WordPress.com

WordPress.com là một trang web viết blog trực tuyến cho phép bạn tạo blog của mình một cách dễ dàng. Nó là một phần mềm mã nguồn mở do Automattic sở hữu và lưu trữ.

WordPress.com cho phép bạn tạo blog của mình chọn từ các chủ đề tạo sẵn của họ. Trên thực tế, không có giới hạn về loại trang web bạn có thể tạo với WordPress.com. Nói về các trang web kinh doanh, danh mục đầu tư, trang web giáo dục, cửa hàng trực tuyến và các loại trang web khác mà bạn có thể hình dung.

Còn gì tuyệt hơn khi tạo một trang web miễn phí với quyền truy cập vào các chủ đề chuyên nghiệp có thể được sử dụng và dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 3GB? Ngoài ra, nó còn cung cấp hỗ trợ cộng đồng miễn phí. URL trang web WordPress.com miễn phí sẽ giống như mysite.wordpress.com. Các blog được tạo được lưu trữ bởi WordPress.com.

Điều này có nghĩa là WordPress.com cho phép bạn tạo trang web của riêng mình dưới dạng tiện ích bổ sung cho miền của nó. Tuy nhiên, có một giới hạn đối với những gì bạn có thể làm với một trang web miễn phí. Để sử dụng các plugin, chủ đề trả phí và cũng như các công cụ kiếm tiền, bạn có thể cần phải có một gói định giá.

WordPress.org

WordPress.org là một nền tảng blog cho phép bạn tạo các blog tự lưu trữ. Nó hơi giống với WordPress.com nhưng chỉ thực tế là các blog được lưu trữ bởi bạn chứ không phải WordPress.

Bên cạnh đó, không có hạn chế nào về việc sử dụng các plugin, chủ đề và công cụ kiếm tiền. Đây là lý do tại sao hầu hết các blogger và nhà thiết kế blog thích WordPress.org hơn so với trước đây.

Bạn sẽ mua một miền và đăng ký dịch vụ gói lưu trữ mà bạn chọn trước khi tiếp tục sử dụng WordPress.org. Các phần mở rộng tên miền khác nhau cũng có thể được xem xét khi mua tên miền của bạn.

WordPress.org mang lại trải nghiệm người dùng tốt. Một blogger có thể tạo và sửa đổi một blog để phù hợp với sở thích của mình mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Blogger.com

Rất giống với WordPress, Blogger là một phần mềm nguồn mở do Google sở hữu và lưu trữ. Nó cho phép người dùng tạo và quản lý blog theo ý muốn.

Các blog được tạo trên Blogger.com được lưu trữ trên nền tảng này. Một blog miễn phí được tạo có một URL như mysite.blogger.com. Bên cạnh đó, nó giúp một trang web được tạo trên nền tảng này dễ dàng sử dụng các sản phẩm khác nhau của Google mà không bị căng thẳng.

Also, See:

Các trang web viết blog tốt nhất để tạo blog

Đây là phần cuối của bài viết về các trang web viết blog tốt nhất để tạo blog. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể tạo blog của mình mà không bị căng thẳng khi xem xét các trang web viết blog được đề cập. Trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng sử dụng tính năng bình luận bên dưới.