Bạn đang tìm kiếm khung công tác tốt nhất cho các ứng dụng saas? Bài viết này là tất cả về khuôn khổ tốt nhất cho các ứng dụng saas và hướng dẫn.

Chiến lược kinh doanh SaaS là ​​chìa khóa thành công. Đây là một chủ đề được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới quan tâm. Các doanh nhân dành sự quan tâm, thời gian và kỹ năng của họ cho việc thực hiện chiến lược SaaS. Mặc dù ngành công nghiệp này trông có vẻ khá lợi nhuận và các trường hợp sử dụng thực sự ngạc nhiên với thành công đã được chứng minh, nhưng việc tung ra một giải pháp SaaS không phải là một miếng bánh.

Khi dấn thân vào ngành, bạn phải nhận thức được nhu cầu và cạm bẫy của thị trường. Cùng với đó, bạn nên có một khái niệm về một giải pháp tuyệt vời và một tầm nhìn chi tiết về kiến ​​trúc. Danh sách việc cần làm tiếp tục với sự hiểu biết rõ ràng về những công cụ cần sử dụng để biến một ý tưởng thành hiện thực.

Nhóm của chúng tôi đã phân tích những thách thức mà các đối tác của chúng tôi gặp phải và chuẩn bị báo cáo về cách chọn các công nghệ phù hợp và tạo ứng dụng SaaS. Hãy cùng tìm hiểu xem những framework nào sẽ có ích nhé!

3 câu hỏi cần trả lời trước khi bắt đầu

Nhưng chờ đã, chúng ta có thể bắt đầu với các định nghĩa kỹ thuật như thế không? Không, chúng tôi không. Lập kế hoạch phù hợp là nền tảng cho sự thành công trong kinh doanh của bạn, vì vậy hãy bắt đầu với những điều cần thiết:

Bạn đã xác định các yêu cầu kỹ thuật chưa?

Có một số ngôn ngữ lập trình cơ bản và nhiều ngôn ngữ lập trình khác chỉ dựa trên chúng. Tuy nhiên, mỗi công cụ hiện có được xây dựng để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể, phục vụ cho các nhu cầu cụ thể.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xác định nhu cầu của bạn. Làm rõ tầm nhìn của riêng bạn về dự án, xây dựng một nguyên mẫu và đảm bảo rằng bạn có người có thể giúp bạn với các chi tiết kỹ thuật.

Làm thế nào để bạn nhìn thấy tương lai của nó?

Bạn có thể dự định bắt đầu với một MVP và sau đó nâng cấp nó lên giải pháp nâng cao. Hay không bạn? Bạn cũng có thể thực hiện bước đầu tiên với proof of concept và sau đó yêu cầu nhóm phát triển của bạn xây dựng lại nó hoàn toàn.

Đảm bảo rằng bạn nhìn thấy rõ ràng tương lai của sản phẩm SaaS của mình. Ở đây, chúng tôi không chỉ muốn nói đến mục tiêu ngắn hạn mà còn là mục tiêu dài hạn: nâng cấp, tùy chỉnh và bảo trì dự án.

Nhóm phát triển của bạn hiện đang sử dụng ngăn xếp công nghệ nào?

JavaScript là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn nên ủng hộ JS cường điệu và làm cho nhóm của bạn, chẳng hạn như các lập trình viên PHP cải thiện trình độ của họ về JS. Ngược lại, bạn nên lắng nghe ý kiến ​​của họ, đo lường chuyên môn tốt nhất của họ và so sánh với yêu cầu của bạn. Rất có thể không cần phải tìm kiếm một khuôn khổ hoàn hảo cho SaaS; nhóm của bạn có thể đã có một ý tưởng tuyệt vời.

Mẹo để có quyết định đúng

Bây giờ khi các bước đầu tiên được thực hiện, hãy xem qua các tính năng quan trọng của khung công tác. Chú ý đến:

Khả năng mở rộng

Rất có thể trong tương lai, nhu cầu mở rộng một ứng dụng hoặc toàn bộ nhóm của bạn sẽ xuất hiện. Do đó, bạn cần tập trung vào các khuôn khổ chứng minh khả năng mở rộng cao để đơn giản hóa các nỗ lực có thể.

Cộng đồng

Đây không chỉ là về một công cụ; đây cũng là về các kỹ sư đóng góp vào sự phát triển của nó. Làm quen với GitHub và tìm hiểu suy nghĩ của các kỹ sư về công cụ bạn muốn sử dụng.

Khả năng tích hợp

Khuôn khổ không phải là thứ duy nhất bạn cần sử dụng để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Do đó, hãy phân tích khả năng tích hợp của khung và đảm bảo rằng chúng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bảo vệ

Hoạt động kinh doanh của SaaS là ​​xử lý lượng dữ liệu khổng lồ, cả nhạy cảm và không nhạy cảm. Đừng bỏ qua các tính năng bảo mật thông tin và nâng cao nhận thức tổng thể của bạn trong Bảo mật SaaS.

Giấy phép và giá cả

Hầu hết các giải pháp mạnh mẽ đều là mã nguồn mở nhưng bạn cũng có thể cần sử dụng các tiện ích mở rộng của bên thứ ba để củng cố một khuôn khổ mà bạn đã chọn. Tính toán các khoản chi tiêu của bạn và đảm bảo rằng nó không nằm ngoài ngân sách ước tính của bạn.

5 khuôn khổ tốt nhất để phát triển sản phẩm SaaS

Bây giờ, hãy xem danh sách các công cụ lập trình mạnh mẽ hàng đầu cho ứng dụng SaaS khả thi theo Phần mềm theo chiều kim đồng hồ đội:

Viên ngọc trên tay vịn

  • Ngôn ngữ: Ruby
  • Số sao: 43.500

Công cụ này là một công cụ tuyệt vời cho phát triển back-end. Với RoR, một kỹ sư phần mềm có cơ hội tạo ra các đoạn mã có thể tái sử dụng cũng như sử dụng các phương pháp phát triển hiện có đã được thử nghiệm và thử nghiệm. Do đó, không cần phải phát minh lại bánh xe: tất cả những gì bạn cần đã từng được phát triển bởi người khác và bạn chỉ cần tìm kiếm nó, hiểu chi tiết cụ thể của nó và thực hiện trong giải pháp của riêng bạn.

Với Ruby on Rails, quá trình phát triển có thể trở nên nhanh hơn và đơn giản hơn để nhóm phát triển của bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực cho các phần quan trọng hơn của dự án.

Express.js

  • Ngôn ngữ: JavaScript
  • Số sao: 44.400

Như one của các khuôn khổ được xây dựng trên Node.js, Express thực hiện các nguyên tắc tương tự và cung cấp chức năng tuyệt vời để phát triển web chất lượng cao. Khung công tác được cung cấp bởi nhiều plugin với các tính năng hữu ích khác nhau.

Bên cạnh đó, các kỹ sư phần mềm quen thuộc với các ngôn ngữ đánh dấu và JS có thể xây dựng một ứng dụng di động trên Express.js. Tại sao không thử một lần?

Django

  • Ngôn ngữ: Python
  • Số sao: 42.400

Django là một ví dụ điển hình về Kiến trúc MVC. Phát triển Python / Django là một thách thức đối với một chuyên gia cấp dưới; tuy nhiên, nó mở ra những chân trời rộng lớn để phát triển các sản phẩm tuyệt vời và nâng cao chuyên môn. Khung thể hiện các tính năng bảo mật ấn tượng. Với các phương pháp phổ biến của SQL injection, click-jacking và yêu cầu giả mạo, trang web Django gần như không thể bị phá vỡ.

Khung này có thể trở thành sự lựa chọn tốt nhất để phát triển các sản phẩm có tải trọng cao. Vì vậy, nếu bạn mong đợi trang web của mình có lưu lượng truy cập cao, hãy xem xét kỹ tùy chọn này.

Laravel

  • Ngôn ngữ: PHP
  • Số sao: 53.100

Không hề phóng đại, Laravel là framework PHP phổ biến nhất. Nó phục vụ cho nhu cầu của cả các công ty nhỏ và các doanh nghiệp lớn. Nó khá linh hoạt và đơn giản: các kỹ sư cảm thấy dễ dàng bắt đầu làm việc với Laravel. Do tính năng tự động tải, bạn không cần phải bảo trì nó theo cách thủ công. Sử dụng Laravel, bạn có quyền truy cập vào nhiều thư viện hướng đối tượng, di chuyển cơ sở dữ liệu, kỹ thuật ủy quyền, hỗ trợ MVC, v.v.

Bạn đang tìm cách giải quyết một công việc khó một cách đơn giản? Laravel có thể tuyệt vời cho điều đó.

Symfony

  • Ngôn ngữ: PHP
  • Số sao: 21.000

Đây là một tập hợp các thành phần PHP có thể tái sử dụng tuyệt vời. Mục tiêu chính của nó là tăng tốc độ phát triển và bảo trì ứng dụng web. Nó giảm thiểu các hành động lặp đi lặp lại và rất phù hợp cho việc phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Khung kiểm tra thuận tiện được tích hợp sẵn cho phép cung cấp mã chất lượng cao. Các bản cập nhật thường xuyên giúp chúng tôi tin tưởng rằng các cộng tác viên liên tục làm việc để cải tiến Symfony.

Với Symfony, nhóm phát triển có toàn quyền kiểm soát các cấu hình của dự án.

Tóm lại là

Bạn nghĩ gì về những khuôn khổ này? Bạn đã bao giờ sử dụng chúng cho một mục đích khác chưa? Hãy cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn.

Việc lựa chọn khung để phát triển SaaS có thể khó nhưng sự thành công của dự án của bạn phụ thuộc vào nó. Đừng chần chừ nữa, hãy lựa chọn phương án phù hợp nhất và bắt tay vào công việc kinh doanh của cuộc đời bạn!