Nếu bạn đã thấy mình trên trang này, điều đó có nghĩa là bạn có PC chạy Windows hoặc đang muốn có một chiếc và muốn biết cách chụp ảnh màn hình trên Windows hoặc Screen Grab Windows. Nếu đúng như vậy, tôi rất vui được thông báo rằng bạn đã đến đúng nơi.

Chúng ta sẽ xem xét một số cách khác nhau để thực hiện việc này trên PC chạy trên hệ điều hành Windows. Những cách khác nhau này có thể cho kết quả giống nhau hoặc không, tức là một số phương pháp có thể chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang hoặc cho phép bạn chọn phần bạn cần hoặc cũng có thể cho phép bạn sao chép vào khay nhớ tạm vào bất kỳ trình chỉnh sửa nào mà bạn có thể lưu trữ tại thời gian rảnh rỗi của bạn.

Hướng dẫn mà tôi sẽ thảo luận với bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ phiên bản mới nhất nào của hệ điều hành Windows – có thể là Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7. Hãy chuyển xuống dưới và đi thẳng vào chủ đề thảo luận của chúng ta.

You may also like:

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows hoặc Screen Grab Windows

  1. Bằng cách sử dụng lệnh CTRL + PrtSc.

Sử dụng lệnh bàn phím và phím tắt này, người ta có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình trên Windows hoặc Screen Grab Windows. Khi bạn sử dụng lệnh này, Windows sẽ tự động lưu toàn bộ màn hình vào khay nhớ tạm của PC. Sau khi hoàn thành việc này, bây giờ bạn có thể khởi chạy trình chỉnh sửa, dán ảnh, chỉnh sửa và lưu vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

  1. Bằng cách sử dụng Windows + PrtSc

Phương pháp lưu ảnh chụp màn hình trên PC này cho phép bạn lưu ảnh tự động. Toàn bộ màn hình được chụp và lưu tự động mà không yêu cầu bạn chọn phần bạn cần hoặc sao chép vào khay nhớ tạm. Hình ảnh cho ảnh chụp màn hình được lưu trữ trong thư viện ảnh bình thường. Để kiểm tra điều này, hãy tìm thư mục ảnh chụp màn hình của bạn cho hình ảnh và bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình xung quanh.

  1. Bằng cách sử dụng Alt + PrtSc

Lệnh này cho phép bạn chụp màn hình một cửa sổ đang hoạt động. Để sử dụng phím tắt này, hãy mở Cửa sổ bạn muốn chụp ảnh màn hình và nhấn phím tắt.

  1. Bằng cách sử dụng Fn + PrtSc.

Nhấn lệnh này nhiều hơn hoặc ít hơn và tương đương với việc sử dụng Windows + PrtSc

  1. Fn + Windows + PrtSc

Ngoài ra, Fn + Windows + PrtSc cũng tương đương với việc bạn sử dụng Windows + PrtSc.

  1. Fn + Alt + PrtSc

Nó cũng chụp ảnh màn hình của một cửa sổ đang hoạt động. Nó tương đương với việc sử dụng Fn + Alt + PrtSc

  1. Fn + Phím cách

Thao tác này lưu ảnh chụp màn hình được chụp ở chế độ toàn màn hình và ít hơn Alt + Windows + PrtSc.

  1. Fn + Alt + Phím cách

Với điều này, một cửa sổ đang hoạt động được lưu cho phép bạn chỉnh sửa nó bằng cách dán bằng phím tắt Alt + PrtSc Windows.

  1. Windows + Shift + S (Chỉ dành cho Windows 10)

Những người sử dụng Windows 10 có thể sử dụng điều này vì nó sẽ cho phép bạn lấy một vùng trên màn hình và an toàn trong thư mục ưa thích của bạn.

  1. Sử dụng Công cụ cắt.

Công cụ cắt là một ứng dụng hoặc phần mềm có sẵn có thể được sử dụng để tạo ảnh chụp màn hình. Để sử dụng công cụ cắt, hãy nhấp vào menu bắt đầu và tìm kiếm Công cụ cắt. Khởi chạy nó và chọn khu vực bạn muốn chụp ảnh màn hình. Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn có thể lưu với tên và đến bất kỳ vị trí nào bạn chọn.

Chúng ta vừa thảo luận về các cách chụp ảnh màn hình trên Windows hoặc Screen Grab Windows. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng, vui lòng đặt câu hỏi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

You may also like:

Bạn cũng có thể quảng bá các bài viết của chúng tôi nếu bạn thấy chúng hay và hữu ích bằng cách chia sẻ chúng với bạn bè!