Tab Khám phá TikTok cho phép bạn xem các chủ đề, hiệu ứng và âm thanh thịnh hành. Tuy nhiên, tùy chọn này bị thiếu đối với một số người dùng. Ở đây, chúng tôi đã giải thích cách khắc phục sự cố thiếu nút Khám phá TikTok.

Bạn có thể tìm thấy nút Khám phá TikTok từ thanh điều hướng dưới cùng trên ứng dụng TikTok dành cho thiết bị di động trên Android và iOS. Nó cho phép bạn xem các thẻ bắt đầu bằng #, hiệu ứng và âm thanh đang thịnh hành.

Bạn sẽ thấy nhiều video thịnh hành hơn khi cuộn xuống trang Khám phá TikTok. Nó có một thanh tìm kiếm được sử dụng để tìm người dùng, video và âm thanh.

Also, See:

Một số người dùng TikTok đã báo cáo rằng tùy chọn Khám phá bị thiếu. Tùy chọn Bạn bè đã thay thế nó.

Cách khắc phục sự cố thiếu nút khám phá TikTok

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích tại sao nút Khám phá bị thiếu trên TikTok và cách khắc phục.

Nút Khám phá còn thiếu trên TikTok là gì?

Nút Khám phá gần đây đã được thay thế bằng nút Bạn bè trên TikTok. Những thay đổi đã được một số người dùng nhận thấy vào đầu tháng này.

Bắt đầu từ cuối tháng 5, TikTok đã bắt đầu tung ra một tính năng mới được giới thiệu là tab Bạn bè để thay thế cho tab Khám phá trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. TikTok đã thông báo rằng Friends sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nội dung từ bạn bè và những người thân thiết khác.

Khi mà Friends được chọn, bạn có thể xem video từ bạn bè của mình. Danh sách bao gồm danh bạ của bạn, bạn bè trên Facebook và những người theo dõi chung khác. Đồng bộ hóa danh bạ và danh sách bạn bè trên Facebook có thể giúp bạn khai thác tối đa tab Bạn bè trên TikTok.

Nút tab Bạn bè.
Nút tab Bạn bè.

Tuy nhiên, nút tab Khám phá vẫn xuất hiện đối với nhiều người dùng. Điều này là do tab Bạn bè được giới thiệu đang ở chế độ thử nghiệm beta và chưa được tung ra chính thức.

Nút tab Khám phá.
Nút tab Khám phá.

Do đó, nếu bạn vẫn có tab Khám phá, thì bạn không được chọn làm người thử nghiệm beta. Bạn cũng có thể đăng ký thử nghiệm TikTok beta trên Cửa hàng Google Play nếu bạn có thiết bị Android.

Nếu nút Khám phá TikTok bị thiếu đối với bạn, có một số điều bạn có thể làm để sửa nó. Một là chọn không tham gia thử nghiệm beta nếu bạn có đã đăng kýthì bây giờ bạn có thể cài đặt lại ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình và duyệt TikTok với tư cách khách. Điều này sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập vào cài đặt tài khoản của mình, nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy nút Khám phá.

Nếu không, bạn có thể sử dụng tài khoản thứ hai nếu có tài khoản dự phòng. Nếu không, hãy tạo một tài khoản mới.

Lưu ý rằng nút Bạn bè sẽ chuyển thành nút Khám phá sau khi bạn đăng xuất khỏi TikTok và bạn có thể thoải mái tìm kiếm nội dung.

Cách khắc phục sự cố thiếu nút Khám phá TikTok

Hủy đăng ký thử nghiệm beta

Nếu bạn đã đăng ký làm người thử nghiệm TikTok beta bằng địa chỉ email bạn đã đăng ký từ Cửa hàng Google Play, thì hãy xem xét chọn không tham gia.

Hủy đăng ký thử nghiệm beta
Hủy đăng ký thử nghiệm beta.

Thông thường, các nhà phát triển ứng dụng để người thử nghiệm beta của họ thử nghiệm các tính năng mới trước khi giới thiệu các tính năng đó ra công chúng. Đây là lý do tại sao một số người dùng nhận được bản cập nhật trong khi những người khác thì không.

Thành công chọn không tham gia

Nếu đúng như vậy, việc chọn không tham gia làm người thử nghiệm beta sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng sau đó.

Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn

Mặc dù đăng xuất khỏi TikTok sẽ cho phép bạn duyệt ứng dụng di động với tư cách khách. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn khôi phục tab Khám phá.

Bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản TikTok của mình từ Menu hồ sơ. Đi đến Settings and privacy và cuộn xuống LOGIN. Chọn Log outvà bạn có thể bắt đầu duyệt TikTok với tư cách khách.

Sau khi đăng xuất khỏi TikTok, bạn sẽ được đưa đến trang chủ ứng dụng dành cho thiết bị di động với tư cách khách. Tuy nhiên, không thể truy cập cài đặt hồ sơ và video của bạn. Bên cạnh đó, tất cả danh bạ, bạn bè và người theo dõi đã đồng bộ hóa sẽ không khả dụng.

Điều thú vị là bạn sẽ có nút Bạn bè đã được thay thế bằng nút Khám phá. Bạn có thể chuyển đến tab Khám phá và bắt đầu duyệt.

Sử dụng một tài khoản khác

Bạn có thể sử dụng tài khoản TikTok khác để sử dụng nút Khám phá. Nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Sự kết luận

Tính năng tab Khám phá rất cần thiết trên TikTok. Nhiều người dùng dựa vào nó để lấy cảm hứng cho nội dung video. Nó sẽ giúp bạn khám phá các thẻ bắt đầu bằng #, hiệu ứng và âm thanh thịnh hành.

Một số người dùng TikTok cảm thấy rằng For You hoạt động giống như nút Khám phá. Đây là lý do tại sao nút Khám phá được thay thế bằng nút Bạn bè. Tuy nhiên, sử dụng tùy chọn tìm kiếm với tính năng này nghe có vẻ không dễ dàng.

Trong khi đó, nút Bạn bè vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thông tin về thời điểm TikTok sẽ chính thức triển khai tính năng này.

Also, See:

Cách khắc phục sự cố thiếu nút khám phá TikTok

Thấy bài viết này hữu ích? Xin hãy cố gắng chia sẻ!