Twitter Akışınızı Nasıl Temizler ve Özelleştirirsiniz?

Bạn có biết bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh sở thích của mình trên Twitter không? Tại đây, bạn sẽ học cách chọn các chủ đề đã chọn mà bạn muốn, làm sạch và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

Twitter được cho là một trong những nền tảng mạng xã hội và tiểu blog phổ biến nhất. Nó đã được sử dụng ở tất cả các quốc gia trên thế giới, mặc dù, hiện đã bị đình chỉ ở Nigeria sau khi Tweet của Tổng thống đất nước đã được gắn cờ trái với cựu Tổng thống Trump của Hoa Kỳ cấm Twitter.

Twitter tạo ra một không gian trực tuyến, nơi mọi người có thể nói lên ý kiến ​​của mình. Hơn thế nữa, các tổ chức hiện sử dụng không gian này như một phương tiện mà thông qua đó khách hàng của họ có thể tiếp cận họ với các khiếu nại của họ.

Mỗi người dùng Twitter đều có một nguồn cấp dữ liệu. Nguồn cấp dữ liệu này là nơi bạn có thể xem những tài khoản bạn theo dõi đang tweet. Bên cạnh đó, các tweet được đề xuất cũng được hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu. Nếu bạn không thích các tweet mà bạn hiện thấy trên nguồn cấp dữ liệu của mình, bài đăng này sẽ giúp bạn làm sạch nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình và chỉ chọn các chủ đề mà bạn quan tâm.

Also, See:

Để dọn dẹp và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, bạn có thể ẩn tài khoản, tweet, từ hoặc thẻ bắt đầu bằng #. Làm điều này sẽ giúp bạn xóa các tweet được liên kết khỏi tab thông báo, thông báo đẩy, SMS và email, dòng thời gian, và cả khỏi các câu trả lời cho tweet.

Cách tắt một tweet hoặc một tài khoản trên Twitter

Việc tắt tiếng một tweet hoặc một tài khoản khá giống nhau trên ứng dụng hoặc trên máy tính để bàn. Điều hướng đến một tweet và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm.

Bạn sẽ thấy cả hai tùy chọn tắt tiếng tại đây – tắt tiếng cuộc trò chuyện hoặc tắt tiếng tài khoản.

Nhấn vào một trong hai tùy chọn để tắt tiếng tweet hoặc tài khoản.

Việc tắt một tài khoản sẽ không khiến bạn hủy theo dõi tài khoản đã nói. Họ vẫn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo đẩy hoặc SMS từ các tài khoản bị ẩn đó.

Cách tắt Hashtag / Word trên Twitter

  1. Để tắt tiếng một từ hoặc thẻ bắt đầu bằng #, trước tiên, bạn cần nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình.
  2. Tiếp theo, chạm vào Cài đặt và Quyền riêng tư, sau đó chạm vào Quyền riêng tư và an toàn.
  3. Đi đến Muted accounts and Muted words và lựa chọn Muted words.
  4. Bây giờ, hãy chọn + icon để thêm các từ mà bạn muốn tắt tiếng. Đây có thể là một từ, cụm từ, tên người dùng hoặc thẻ bắt đầu bằng #. Và, nó nên được thêm một lần.
  5. Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các từ, hãy nhấn vào lưu. Theo mặc định, các từ bị tắt tiếng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bây giờ bạn đã thêm các từ để tắt tiếng, bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ không còn xuất hiện trên Home timeline and Notifications options. Bất kỳ tweet nào có từ hoặc cụm từ bị tắt tiếng sẽ không còn hiển thị trên dòng thời gian của bạn và dưới dạng thông báo.

Bên cạnh đó, bạn có thể chặn tài khoản để hạn chế hoặc vô hiệu hóa bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong tương lai với chủ sở hữu tài khoản. Chặn tài khoản có nghĩa là bạn sẽ không theo dõi hoặc xem các tweet của họ nữa.

Cách làm sạch và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn

Làm thế nào để chặn một Tweet hoặc tài khoản Twitter

Để chặn một tweet hoặc tài khoản, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm bên cạnh bất kỳ tweet nào và bạn sẽ thấy Block @username. Khi bạn chọn tùy chọn này, tài khoản sẽ bị khóa.

Lưu ý rằng bạn sẽ ngừng nhận thông báo từ các tài khoản bạn chặn và tài khoản bị chặn sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã chặn họ. Ngoài ra, nếu bạn đã khóa tài khoản mà bạn theo dõi hoặc tài khoản theo dõi bạn, bạn sẽ không bị theo dõi bởi tài khoản đó và theo cách khác.

Sau khi các tweet bị xóa và bị chặn, giờ đây bạn có thể tùy chỉnh sở thích hoặc chủ đề của mình.

Cách tùy chỉnh nội dung bạn thấy trên Twitter

Tùy chỉnh nội dung chỉ có thể được thực hiện khi bạn truy cập Twitter từ trình duyệt web.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn thông qua trình duyệt web và chọn Thêm từ bảng điều khiển bên trái trên màn hình chính.
  2. Tiếp theo, chọn Settings and Privacysau đó Privacy and safety và cuối cùng Content you see.
  3. Bây giờ, bạn sẽ thấy Topics and Interests. Chọn Topics và chọn các chủ đề bạn quan tâm. Từ đó, Twitter sẽ bắt đầu hiển thị các nội dung có liên quan đến các chủ đề bạn đã thêm vào nguồn cấp dữ liệu của mình.
  4. Ngoài ra, từ Topics and Interestslựa chọn Interests để xem danh sách các sở thích mà Twitter đã chọn cho bạn. Sở thích được Twitter thêm vào dựa trên các yếu tố nhất định như hồ sơ, hoạt động và các chủ đề bạn theo dõi.
  5. Giờ đây, bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm và bỏ chọn những chủ đề bạn không muốn tiếp tục xem trên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Also, See:

Chúng tôi đã đến phần cuối của bài đăng này về cách tùy chỉnh sở thích của bạn trên Twitter. Bây giờ, bạn sẽ có thể chọn các chủ đề mà bạn muốn trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Đảm bảo bạn chia sẻ bài đăng với bạn bè của bạn.