Twitter Spaces cho phép các tweep sử dụng phòng trò chuyện âm thanh. Trong bài đăng này, bạn sẽ học cách tạo và tham gia Twitter Spaces.

Trong số các tính năng gần đây nhất được thêm vào ứng dụng di động Twitter là Spaces. Với bản cập nhật dựa trên âm thanh này, Twitter đã đưa mạng xã hội lên một tầm cao mới.

Twitter Spaces chỉ đơn giản là phòng trò chuyện âm thanh cho phép mọi người trò chuyện bằng giọng nói trong thời gian thực. Điều này hoạt động giống như thực hiện một cuộc gọi thoại với những người khác.

Bạn có thể tham gia, nghe và nói trên Twitter Spaces. Chúng được công khai và không có bất kỳ hạn chế nào. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và lắng nghe, họ không nhất thiết phải làm theo người tạo.

Spaces chỉ hoạt động trên các ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động bao gồm cả phiên bản Android và iOS cho tất cả người dùng. Mặc dù vậy, chỉ một số được chọn có thể tạo Spaces trên iOS như khi tính năng này được giới thiệu.

Cách tạo và tham gia Twitter Spaces

Cách tạo không gian trên iPhone

  1. Khởi chạy Twitter và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn từ góc trên bên trái.
  2. Tiếp theo, chạm vào Spaces từ xa bên phải và chọn người có thể nói. Các tùy chọn khả dụng là tất cả mọi người, những người bạn theo dõi và chỉ những người bạn mời nói chuyện.
  3. Chạm vào Start your Space và thêm người nói. Bạn có thể thêm tối đa 10. Twitter Space được tạo và bạn có thể thêm mô tả hoặc tên cho nó.

Bạn có thể thay đổi tùy chọn của mình bằng cách sử dụng Adjust Settings được cung cấp sau khi nhấn vào ba dấu chấm ở cuối màn hình. Từ cài đặt điều chỉnh, bạn có thể chọn xem phụ đề hoặc không chỉ bằng cách bật hoặc tắt View Captions. Ngoài ra, sau đó, bạn có thể cho phép truy cập micrô cho những người bạn thêm làm diễn giả bằng cách chuyển đổi Allow mic. Ngoài ra, để kết thúc phiên Space, hãy nhấn vào Leave ở trên cùng bên phải.

Cách sử dụng Spaces - Phòng trò chuyện âm thanh Twitter

Cách tạo không gian trên Android

  1. Khởi chạy ứng dụng Twitter và nhấn vào nút tác vụ nổi được sử dụng để soạn tweet.
  2. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Spaces và một trang tính mới giới thiệu bạn với Twitter Fleets sẽ được hiển thị.
  3. Tiến hành nhập tên Không gian Twitter của bạn và thêm các diễn giả khác. Bạn có thể thêm tối đa 10 người làm diễn giả trong khi những người khác tham gia với tư cách người nghe. Tuy nhiên, họ luôn có thể được phép nói.

Cách tham gia Twitter Spaces

Để tham gia Twitter Spaces, chỉ cần làm theo những điều này.

  1. Khởi chạy Twitter và nhìn phía trên dòng thời gian của bạn, ngay bên cạnh Group để xem có ai đang lưu trữ một không gian hay không.
  2. Tiếp theo, nhấn vào ảnh hồ sơ của người dẫn chương trình và tham gia không gian để bắt đầu nghe.
  3. Nếu bạn muốn phát biểu hoặc đóng góp vào một thời điểm nào đó, bạn cần yêu cầu quyền truy cập micrô từ người dẫn chương trình. Chỉ máy chủ mới có thể cấp quyền cho bất kỳ ai muốn nói chuyện trên Twitter Space. Bên cạnh đó, họ cũng có thể xóa, báo cáo và chặn người dùng khỏi không gian của họ.

Trên đây là tất cả thông tin mà bài viết muốn cung cấp. Bạn nghĩ sao về bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.