Sådan tilføjer du undertekster til YouTube-videoer

Nếu bạn muốn nhiều khán giả xem video của mình hơn, hãy cân nhắc thêm phụ đề cho chúng. Ở đây, chúng tôi đã giải thích cách thêm phụ đề vào video YouTube.

Có đủ lý do chính đáng để thêm phụ đề vào video của bạn. Nó đưa video của bạn đến với nhiều khán giả hơn bằng các ngôn ngữ khác nhau. Thính giác được thử thách cũng có thể truy cập nó.

Tuy nhiên, quá trình thêm phụ đề vào video YouTube tốn nhiều thời gian, đặc biệt là trong các video dài. Nhưng nó có thể truyền tải thông điệp của bạn từ video đến người xem rất hiệu quả.

Dưới đây, chúng tôi đã giải thích các cách dễ dàng để thêm phụ đề vào video YouTube mới và cũ trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cách thêm phụ đề vào video YouTube

Cách thêm phụ đề vào video YouTube mới

Để thêm phụ đề vào video, bạn cần sử dụng ứng dụng YouTube Studio. Bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng YouTube Studio trên máy tính để bàn chứ không dùng được trên thiết bị di động.

Đi đến Trang web YouTube Studio và đăng nhập vào kênh YouTube của bạn. Tiếp theo, chọn biểu tượng Tải lên Video và chọn video để tải lên PC của bạn. Trong khi tải lên, bạn sẽ cần phải xem qua các phần như Chi tiết, Quản lý quyền, Phần tử video và các phần khác.

Trang web YouTube Studio
Trang web YouTube Studio

Trong Phần tử video, hãy tìm tùy chọn Thêm phụ đề. Trong Thêm phụ đề, hãy chọn Thêm để xem thêm ba tùy chọn: Tải lên tệp, Tự động đồng bộ hóa và Nhập thủ công. Tùy chọn Tệp Tải lên cho phép bạn tải lên và đồng bộ hóa tệp phụ đề cho video của mình. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Có thời gian hoặc tùy chọn Không có thời gian. Nếu bạn chọn tùy chọn Không định thời gian, YouTube sẽ tự động đồng bộ hóa phụ đề với video.

Tuy nhiên, tùy chọn Tự động đồng bộ hóa cho phép bạn sao chép phụ đề của mình từ trình chỉnh sửa và dán nó. YouTube sẽ thực hiện phần còn lại của công việc bằng cách tự động đồng bộ hóa phụ đề với video. Nếu bạn muốn nhập phụ đề vào video khi xem theo cách thủ công, bạn nên sử dụng tùy chọn Nhập thủ công.

Sau khi chọn tùy chọn yêu thích của bạn, hãy kiểm tra phụ đề và đảm bảo chúng đồng bộ hóa tốt với video của bạn. Nếu không, hãy chỉnh sửa dấu thời gian để thay đổi thời gian.

Cuối cùng, đảm bảo bạn xem trước video cuối cùng cùng với phụ đề. Nếu phát hiện có lỗi, hãy chỉnh sửa lại văn bản, sau đó xuất bản.

Sau khi video được xuất bản trên YouTube, video bây giờ sẽ phát cùng với phụ đề hiển thị bên dưới. Ngoài ra, những người phát video trên YouTube sau đó có thể bật phụ đề dựa trên sở thích của họ.

Một video đã được tải lên

Cách thêm phụ đề vào video YouTube đã tải lên

Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn trên màn hình và nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn từ trên cùng bên phải màn hình.

Truy cập kênh của bạn và đi tới Quản lý video. Tìm và nhấp vào video mà bạn muốn thêm phụ đề. Cuộn xuống và nhấp vào Phụ đề.

YouTube có thể đã tự động phiên âm video của bạn. Nếu vậy, bạn có thể chỉnh sửa chú thích, mặc dù việc chỉnh sửa điều này có thể mất rất nhiều thời gian vì bạn sẽ cần thêm một vài thứ như dấu câu và đoạn văn cho hầu hết mọi câu.

Cá nhân bạn có thể thêm phụ đề bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tùy chọn Chỉnh sửa thời gian. Tiếp theo, chọn tùy chọn Xóa văn bản và bạn có thể nhập phụ đề theo cách thủ công hoặc tải lên tệp phụ đề.

Tuy nhiên, nếu YouTube không cung cấp phiên âm tự động cho video của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn Phụ đề để xem Tải lên tệp, Tự động đồng bộ hóa và Nhập thủ công.

Sau khi thêm phụ đề, hãy đảm bảo video của bạn khớp với phụ đề và quá trình đồng bộ hóa diễn ra tốt đẹp. Trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào, hãy chỉnh sửa dấu thời gian để thay đổi thời gian. Luôn hoàn thiện phần cuối cùng của video để đảm bảo video không có lỗi.

Giờ đây, video sẽ phát cùng với phụ đề sau khi được xuất bản trên YouTube.

Cách phiên âm video của bạn

Cách phiên âm video YouTube của bạn

Thêm phụ đề vào video của bạn trên YouTube thật dễ dàng. Nhưng khi bạn không có kịch bản thì sao?

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc chuyển đổi video của mình thành văn bản bằng ứng dụng hoặc trang web ghi âm trực tuyến. Điều thú vị là nhiều công cụ bạn có thể tìm thấy trực tuyến giúp bạn hoàn thành công việc khá dễ dàng và có độ chính xác cao.

Lưu ý rằng việc sử dụng các công cụ như vậy có thể thu phí phí ​​dịch vụ, mặc dù nó không phải là một khoản quá đắt.

Cách thêm phụ đề vào video YouTube

Bạn thấy bài đăng này về cách thêm phụ đề vào video YouTube có hữu ích không? Xin hãy cố gắng chia sẻ!