Bạn có biết kiểm tra trình duyệt chéo là gì không?

Hãy bắt đầu từ quan điểm rằng một trang web là bộ mặt của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và đối với doanh nghiệp, nó là phương tiện đáng tin cậy nhất để tiếp cận khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu của mình.

Trình duyệt internet là phương tiện để truy cập một trang web.

Các trình duyệt khác nhau hoạt động khác nhau với cùng một trang web hoặc liên kết.

Đây là lúc mà vai trò của thử nghiệm trình duyệt chéo xuất hiện.

Các công cụ kiểm tra trình duyệt chéo giúp người điều khiển trang web so sánh và phân tích hoạt động của trang web trong các môi trường trình duyệt khác nhau.

Đây là phương tiện được tin tưởng nhất để kiểm tra xem trang web của bạn có mang lại kết quả tối ưu hay không khi được truy cập thông qua các trình duyệt khác nhau như Chrome, Safari, Firefox, Android, iOS, v.v.

Importance of Cross-Browser Testing 

Các trình duyệt khác nhau hoạt động trong khi tuân theo các Tiêu chuẩn Web Mở khác nhau.

Điều này có nghĩa là mọi trình duyệt đều có phương tiện giải thích riêng.

Điều đó dẫn đến việc hiển thị JavaScript, HTML và CSS theo một cách độc đáo, có thể không giống với trình duyệt trước đó của bạn.

Bạn sẽ hiểu nó theo cách này tốt hơn.

Giả sử bạn đang truy cập một trang web thông qua Safari.

Khi bạn cố gắng tải liên kết, bạn nhận thấy safari cannot open this page, hoặc là this GIF could not be loaded.

Đây là nơi mà vấn đề nằm ở chỗ và cần được khắc phục.

Những vấn đề như vậy chỉ có thể được chỉ ra khi bạn so sánh kết quả thông qua một công cụ kiểm tra trình duyệt chéo đáng tin cậy và sửa lỗi.

Bước tiếp theo liên quan đến việc trừu tượng hóa sự khác biệt của trình duyệt.

Đây là nơi mà các nhà phát triển web cần làm việc.

Một người đáng tin cậy công cụ để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt như công cụ kiểm tra trình duyệt Comparium định vị lỗi tương thích của trình duyệt cụ thể cho phép nhà phát triển sửa lỗi sớm nhất.

Why Should You Choose a Cross-Browser Tool Above Manual Testing?

Kiểm tra hiệu suất của một trang web trên các trình duyệt khác nhau không phải là một điều mới đối với các nhà phát triển web.

Trước đó, nó được thực hiện thủ công, đòi hỏi khá nhiều hệ thống, cộng với chi phí lớn hơn để kiểm tra.

Nhưng bây giờ, cách mới là sử dụng trình giả lập trình duyệt web để thử nghiệm và đó là nơi bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Bây giờ câu hỏi là, làm thế nào để sử dụng một công cụ kiểm tra trình duyệt tốt hơn so với việc thực hiện nó theo cách thủ công, đây là lời giải thích.

phòng thí nghiệm

  • Trong khi thực hiện so sánh theo cách thủ công, bạn sẽ cần nhiều thiết bị khác nhau cho các kết hợp và phiên bản trình duyệt khác nhau. Điều này liên quan đến chi tiêu lớn hơn. Tuy nhiên, trong khi sử dụng một công cụ duyệt chéo như Comparium, bạn có thể thực hiện những việc cần thiết chỉ với một thiết bị.
  • So sánh thủ công tốn nhiều thời gian; nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để làm điều tương tự. Trong khi đó, khi bạn truy cập hiệu suất trang web của mình thông qua một công cụ duyệt chéo, bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng và phù hợp hơn. Phần mềm thực hiện công việc và bạn có quyền truy cập ngay lập tức.
  • Kiểm tra thủ công yêu cầu cài đặt nhiều phần mềm khác nhau ở các bước khác nhau, trong khi đó, khi bạn sử dụng một công cụ duyệt chéo đáng tin cậy, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác cho bất kỳ phần nào của quy trình. Đây là công cụ tất cả trong một của bạn để kiểm tra trên nhiều trình duyệt.
  • Công cụ Comparium cũng hoạt động như một Trình mô phỏng độ phân giải màn hình giúp kiểm tra Độ phân giải trang web của bạn trên các trình duyệt hiện đại khác nhau.

Benefits of Using a Trustworthy Cross-Browser Tool

Trình giả lập trình duyệt web để thử nghiệm là một công cụ duy nhất đáng tin cậy và nhanh chóng trong việc cung cấp kết quả.

Nó phục vụ mục đích và cho phép trang web đạt được kết quả tối ưu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Dưới đây là các phần được hưởng lợi nhiều nhất;

Web-Developer

Đối với một nhà phát triển web, việc phân tích hiệu suất của một trang web trên các trình duyệt khác nhau theo cách thủ công có thể là một công việc mất thời gian và khó khăn.

Đây là nơi mà tầm quan trọng của một công cụ trực tuyến ra đời.

Mặc dù phân tích hiệu suất được thực hiện thông qua trình giả lập trình duyệt web, nhưng rất nhiều thời gian và công sức được tiết kiệm, dẫn đến việc tìm nạp kết quả tối ưu.

Việc so sánh và phân tích hiệu suất không chỉ nhanh chóng mà còn chính xác.

Site Owner

Trong khi bạn đang sử dụng trình giả lập web để thử nghiệm, bạn không cần phải chi tiêu vào việc sắp xếp các thiết bị khác nhau để đạt được các kết hợp trình duyệt khác nhau.

Thay vì một thiết bị có thể được sử dụng để tạo các tài khoản khác nhau, thông qua đó mục đích có thể được giải quyết.

Không cần phần mềm bổ sung nào cho quy trình, điều này làm cho quy trình này trở nên thân thiện với chi phí hơn cho chủ sở hữu trang web.

Đây là cách mà các nhà thiết kế web, nhà phát triển web, chủ sở hữu trang web, người kiểm tra QA nói chung được hưởng lợi.

Do đó, sử dụng trình giả lập trình duyệt web để thử nghiệm là cách ổn định nhất để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn.