Không nghi ngờ gì nữa, iPhone là một trong những thiết bị thông minh trên thế giới mà bạn có thể mua ngay hôm nay. Mặc dù các thiết bị này hoạt động hiệu quả nhưng chúng rất dễ bị lỗi và một trong những lỗi có thể xảy ra mà iPhone của bạn có thể phát triển là không bật do các vấn đề liên quan đến phần mềm hoặc phần cứng. Ở đây, chúng tôi đã xem xét 5 cách để khởi động lại iPhone của bạn nếu thiết bị của bạn không bật.

Có nhiều lý do có thể khiến iPhone của bạn không bật. Chúng bao gồm lỗi phần mềm, cáp sạc bị lỗi, pin cạn kiệt, v.v., có thể kể đến nhưng một số ít. Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về một số vấn đề có thể xảy ra mà iPhone của bạn có thể gặp phải và các giải pháp khả thi về cách khắc phục chúng.

Also, See:

Các vấn đề khởi động thường gặp của Apple

Trong phần phụ này, tôi đã liệt kê một số vấn đề có thể xảy ra mà bạn có thể gặp phải liên quan đến việc iPhone của bạn không bật. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số các vấn đề trong quá trình nhập ngũ, không cần phải lo lắng, vì tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để giải quyết những vấn đề này ở phần sau trong bài viết này. Hãy cùng xem xét các vấn đề sau:

Khởi động lại bị kẹt trên Logo Apple, iPhone không bật sau khi cập nhật iOS, iPhone không bật sau khi bẻ khóa, iPhone không khởi động lại, iPhone bị kẹt trong vòng lặp khởi động, iPhone màn hình xanh, iPhone không bật qua Apple Logo, Logo Apple nhấp nháy và màn hình trắng chết chóc

Nếu bạn thấy iPhone của mình gặp phải bất kỳ sự cố nào được liệt kê ở trên, thì bạn đã đến đúng chỗ. Tôi sẽ dạy bạn cách xử lý hầu hết các vấn đề này tại nhà mà không cần đến cửa hàng Apple.

5 cách để khởi động lại iPhone của bạn

Mẹo về cách khởi động lại iPhone không bật

Như tôi đã đề cập ở trên, tiểu mục này sẽ nhấn mạnh lời khuyên có thể có về cách giải quyết why does my iPhone won’t turn on vấn đề, do đó giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi đến một số cửa hàng Apple gần đó để sửa iPhone của bạn.

Kết nối bộ sạc của bạn và đợi phản hồi

Có nhiều lý do đằng sau việc iPhone không phản hồi. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do pin đã hết hoàn toàn. Nếu có lẽ vì lý do này hay lý do khác, bạn đã không sử dụng iPhone của mình trong một khoảng thời gian khá dài, thì khả năng cao là điện thoại không có đủ nguồn để bật. Đây là một giải pháp khả thi cho điều đó:

 1. Cắm iPhone của bạn vào sạc.
 2. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp Lightning chính hãng của Apple.
 3. Chờ trong vài phút, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị gần hết pin.
 4. Nếu sau khi chờ một vài phút, màn hình xuất hiện với hiển thị như đã đề cập ở trên, thì iPhone của bạn sẽ tự động bật lại ngay khi nó đã được sạc đến một mức nhất định.
 5. Nếu màn hình không hiển thị hiển thị được đề cập ở trên sau khi đợi một vài phút, thì tôi nghĩ bạn nên chuyển sang mẹo tiếp theo, nơi tôi sẽ đưa ra một giải pháp khác.

5 cách để khởi động lại iPhone của bạn

Hard Reset

Nếu điện thoại của bạn không bật màn hình mà tôi đã đề cập trong mẹo trước, thì iPhone của bạn có thể đang gặp phải các vấn đề liên quan đến phần mềm và giải pháp khả thi là tiến hành quá trình Hard Reset.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tự hỏi liệu có làm Hard Reset có thể xóa dữ liệu người dùng của bạn. Xin đừng nhầm lẫn; Hard Reset không xóa sạch dữ liệu người dùng của bạn. Hard reset thực hiện được trong iPhone vì nó xóa RAM và chấm dứt một số quy trình không liên quan nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết lập lại iPhone của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

iPhone 6s và các mẫu cũ hơn

Nếu kiểu iPhone của bạn nằm trong phạm vi được đưa ra ở trên, thì bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng cách làm theo quy trình dưới đây:

 • Nhấn đồng thời nút Home và nút giảm âm lượng trong 20 đến 30 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Và đó là nó !!! IPhone của bạn sẽ được khởi động lại tự động và bạn sẽ có iPhone của mình hoạt động tốt như trước.

mô hình cũ hơn

iPhone 7 và các kiểu máy khác được phát hành trở lên

Nếu bạn sử dụng iPhone 7 và các kiểu máy khác được phát hành sau nó, đây là mẹo để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn.

 • Nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Sau khi logo Apple xuất hiện, iPhone của bạn sẽ khởi động thường và tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu sử dụng lại điện thoại của mình như trước.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thử tất cả các mẹo được đề cập ở trên, hãy chuyển sang thông tin sau về một giải pháp khả thi khác.

Thay đổi cáp Lightning và bộ chuyển đổi

Nếu thủ thuật trước đó không hiệu quả với điện thoại di động của bạn, tôi khuyên bạn nên thử thay đổi cáp Lightning hoặc bộ chuyển đổi mà bạn sạc điện thoại di động của mình. Có thể có khả năng cáp không hoạt động tốt hoặc có thể nó đã ngừng hoạt động, do đó khiến iPhone của bạn không được sạc. Bạn có thể thử cáp hoặc bộ điều hợp của mình với một thiết bị iOS khác hoặc tốt hơn là đi bộ đến cửa hàng Apple gần nhất xung quanh bạn và mua một cái khác.

Khôi phục bằng iTunes

Không phải tất cả người dùng iPhone đều gặp vấn đề iPhone not turning on, nhưng một số người dùng gặp sự cố rằng iPhone của họ bị kẹt khi khởi động hoặc gặp lỗi màn hình xanh hoặc đỏ xuất hiện khi khởi động. Nếu iPhone của bạn dường như gặp sự cố này, bạn cần cài đặt iOS trên iPhone của mình với sự trợ giúp của iTunes.

Để cài đặt iOS trên iPhone của bạn với sự trợ giúp của iTunes, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.
 2. Nếu kiểu điện thoại iPhone của bạn là iPhone 8 trở lên – Nhấn và nhả nhanh lần lượt nút tăng và giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy chế độ khôi phục xuất hiện trên màn hình.
 3. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc 7 Plus, hãy nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy chế độ khôi phục iTunes.
 4. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu iPhone 6s hoặc bất kỳ mẫu nào khác được phát hành trước nó, thì bạn cần phải tiếp tục nhấn nút Home và nút nguồn cùng nhau cho đến khi bạn vào chế độ khôi phục.
 5. Khi bạn đang ở chế độ khôi phục, hãy nhấp vào Update khi được iTunes nhắc. Quá trình này sau đó sẽ cài đặt lại iOS trên iPhone của bạn và điện thoại của bạn sẽ khởi động bình thường.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng dữ liệu của bạn sẽ không bị mất khi cập nhật iOS thông qua iTunes. Nhưng nếu bạn chọn Restoretoàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên iPhone của bạn sẽ bị xóa.

Nhận hỗ trợ của Apple

Nếu không có mẹo nào ở trên phù hợp với bạn, thì tôi nghĩ bạn nên nhận hỗ trợ của Apple. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoản tiền nếu điện thoại của bạn còn bảo hành hoặc nếu bạn có gói AppleCare.

Nhận hỗ trợ

Sự kết luận

Rõ ràng là bất kể công nghệ tiên tiến đến đâu, thiết bị của chúng ta vẫn dễ bị lỗi và Sản phẩm của Apple (iPhone) không ngoại lệ. Gần đây, giá các sản phẩm của Apple đã tăng vọt, khiến giá iPhone thậm chí còn đắt hơn trước. Với sự gia tăng chóng mặt về chi phí của iPhone, thật khó nếu một thiết bị như vậy đột ngột ngừng hoạt động bình thường.

Also, See:

Tôi hy vọng những lời khuyên được cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho bất kỳ vấn đề nào như vậy.