Mặc dù, nút chọc không còn nữa. Tuy nhiên, bạn không thể loại trừ rằng tính năng này vẫn khả dụng cho người dùng Facebook. Ở đây, chúng tôi đã giải thích cách chọc trên Facebook phiên bản di động và web.

Facebook ban đầu giới thiệu tính năng poke khi ra mắt nền tảng truyền thông xã hội vào năm 2004. Nó nhanh chóng trở thành một tính năng phổ biến kể từ đó nhưng sau đó đã gây ra một số tranh cãi.

Nhiều người sử dụng nó để gửi lời chào, và một số sử dụng nó để giải trí. Nhưng phần khó chịu là khi bạn bị những người bạn không quen biết chọc phá, và cảm thấy mệt mỏi khi mọi người cứ chọc đi chọc lại.

Facebook không bao giờ đưa ra ý nghĩa chính xác cho tính năng chọc ngoáy, và kết quả là, mọi người sử dụng nó để giải trí, và một số người cảm thấy nó gây khó chịu. Có thể đây là lý do tại sao Facebook giấu nó đi, và có thể không. Nhưng tính năng poke trên Facebook vẫn có rất nhiều người muốn truy cập.

Lời chào hỏi

Facebook ẩn tính năng này trên một trang có tên là Pokes. Bạn chỉ có thể truy cập trang này bằng cách tìm kiếm Poke từ công cụ tìm kiếm trên Màn hình chính Facebook hoặc trang Cài đặt hoặc Trung tâm trợ giúp.

Làm thế nào để chọc bạn bè trên Facebook

Trên ứng dụng di động

  1. Tìm công cụ tìm kiếm Facebook trên Màn hình chính của bạn và nhập Poke. Chạy tìm kiếm và chọn tùy chọn đầu tiên để truy cập Trang Pokes.
  2. Bây giờ, hãy tìm kiếm tên bạn bè của bạn và tùy chọn Poke sẽ xuất hiện bên cạnh tên của họ.
  3. Nhấn vào Poke và người bạn đó sẽ nhận được thông báo cùng với tùy chọn chọc lại bạn.

Làm thế nào để Poke trên Facebook

Trên ứng dụng Facebook Lite

  1. Từ Màn hình chính, hãy nhấn vào ba đường ngang để xem menu.
  2. Từ các tùy chọn trong menu, chọn Cài đặt và cuộn xuống để xem tùy chọn Truy cập thông tin của bạn. Tùy chọn này nằm trong tùy chọn Thông tin Facebook của bạn.
  3. Tiếp theo, chạm vào Hoạt động khác và chạm vào cửa sổ bật lên của tùy chọn Chọc, sẽ hiển thị tiếp theo. Trong thanh tìm kiếm xuất hiện, hãy nhập tên bạn bè của bạn và tùy chọn chọc ngoáy được đặt bên cạnh tên của họ.

Trên màn hình Facebook

Đăng nhập Facebook và sau đó truy cập facebook.com/pokes. Tiếp theo, tìm kiếm một người bạn để xem và sử dụng tùy chọn poke.

Máy tính để bàn

Một người bạn Facebook bị chọc phá sẽ nhận được thông báo có tùy chọn chọc bạn trở lại. Một khi họ chọc lại bạn, bạn có thể chọc lại và tiếp tục xu hướng đó. Tuy nhiên, bạn không thể chọc lại bạn bè cho đến khi họ chọc lại bạn hoặc xóa lượt chọc bạn đã gửi trước đó.

Kết luận

Bạn đã thấy rằng nút Facebook Poke đã bị ẩn và vẫn có thể được sử dụng. Tính năng kế thừa này đối với nhiều người trong chúng ta giúp nhớ lại một số kỷ niệm cũ trên Facebook.

Làm thế nào để Poke trên Facebook

Trên đây là tất cả thông tin mà bài viết muốn cung cấp. Bạn nghĩ sao về bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.